Girls' Generation Vietnamese Fanclub
Happy Women's day , Happy Birthday Taeyeon ♥ !

Top posters

Hannah (6287)
 
ImYoonacute1999 (5492)
 
Syn_luv_HyoCa (4622)
 
Ngốc♥TaeNy (4554)
 
ryn_luv_s9 (4453)
 
khOai.babie :") (4446)
 
playgirl_snsd (4368)
 
rabbitkut3_137 (4134)
 
mi♥s9 (3824)
 
hanhphuckhilasone (3822)
 

Chat Box

Auto Login
Chatbox GGVNFC [Off] - Online [?] Away [?]

  [FANFIC] Huyen thoai tinh yeu _Lekima

  Share
  avatar
  kenlly-yuri
  Trung tá
  Trung tá

  Posts : 986
  Money $ : 1021
  Join Date : 20/12/2011
  Birthday : 23/12/1997
  Age : 20
  Sex : Nữ Capricorn
  From : http://snsd.clubme.net/forum

  [FANFIC] Huyen thoai tinh yeu _Lekima

  Bài gửi by kenlly-yuri on Sun Jun 03, 2012 7:45 pm

  Part 1 - Huyen thoai tinh yeu _Lekima
  Ngày xửa ngày xưa, từ hồi chú cuội mới lên cung trăng ở ẩn, mặt trăng to tròn và sáng hơn bây giờ, dưới dương gian có truyền lại cho nhau một câu truyện tình yêu vô cùng cảm động “Huyền thoại tình yêu _Lêkima”.
  Thủa ấy, tại một ngôi làng nhỏ thanh tịnh và yên bình, có một gia đình tuy là phú nông nhưng sống rất chan hòa, đối xử với kẻ dưới vô cùng ân cần chu đáo nên rất được lòng mọi người. Gia đình phú nông có hai người con gái “hoa cười ngọc thốt đoan trang” lại còn “sắc sảo mặn mà” nên biết bao nhiêu công tử hòa hoa tới nhà muốn xin kết duyên cũng hai tiểu thư. Tiểu thư Ngọc Mai là chị cả, đã sớm tìm được cho mình nơi yên bề gia thất. Tiểu thư Ngọc Hoa là em út, từ nhỏ tính vốn đã khác người, không ôn hòa như chị, nàng cũng không chịu học Đạo hạnh như những thiếu nữ cùng trang lứa mà rất hiếu động, nghịch ngợm. Chính bởi bản tính đó, nên mặc dù rất thông minh, nhan sắc hơn hẳn chị, được ví vào hàng “Quốc sắc thiên hương”, nhưng nàng vẫn chưa hề rung động với bất kỳ ai, biết bao người đến cầu thân nàng đều từ chối khiến phụ mẫu rất buồn phiền.
  Đến tuổi 16, Ngọc Hoa đẹp như trăng rằm. Năm ấy, gia đình phú nông tổ chức lễ cầu phúc cho Ngọc Hoa tiểu thư, chiều lòng con, Ngọc Hoa được cho phép ra ngoài hưởng ngoạn một số thắng cảnh đẹp trong vùng mà trước đây nàng chưa bao giờ được tới.
  Trên đường đi, Ngọc Hoa vô cùng phấn khích, đi qua vùng trồng sen, nàng sai người dừng kiệu, dạo bước quanh hồ. Thi hứng dâng cao nàng ngâm ngay một bài thơ :
  “ Trong đầm gì đẹp bằng sen
  Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng
  Nhị vàng bông trắng lá xanh
  Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.
  Bài thơ khi cất lên, với âm giọng trong trẻo của nàng kiến ai cũng trầm trồ thán phục.
  Đang dạo bước bên hồ sen thơm ngát, bỗng nhiên một xẻng bùn từ đâu bay tới làm bẩn hết y phục của nàng.
  Tức mình nàng sai lính hầu, bắt trói tên xấu số dám mạo phạm mình. Quỳ trước mặt nàng là một chàng thanh niên khỏe mạnh, mặc dù mặt mũi lấm lem bùn đất nhưng trông rất khôi ngô, lanh lợi. Nàng nói: “ Cây cao bóng mát không ngồi, anh ra chỗ nắng trách trời không râm”. Chàng trai tuy sợ hãi bởi câu nói ám chỉ của Ngọc Hoa, nhưng vẫn bình tĩnh trả lời: “Ai đưa em đến chỗ này, bên kia thì núi, bên này thì sông?”. Bất ngờ trước câu trả lời của chàng trai, Ngọc Hoa ngạc nhiên một hồi, mỉm cười rồi sai người thả chàng ra.
  (Hết Part 1 – Continue)
  p/s: cái này chị kenlly viết nhá!!!!
  Huyền thoại tình yêu _ Lêkima, Part 2
  Ngọc Hoa vô cùng ngạc nhiên trước một chàng trai quê mùa mà có thể đối đáp lại với mình mà không hề run sợ. Nàng cảm thấy có cảm tình với chàng trai, sau khi thả chàng ra, còn sai người hầu ban cho chàng một bộ quần áo mới.
  Cuộc gặp gỡ giữa Ngọc Hoa và chàng trai bên hồ sen như một định mệnh.
  Tiểu thư Ngọc Hoa vốn hiếu động là thế, giờ trở về nhà lại thích ngắm mình bên gương đồng, học thêu những tấm lụa hình bông sen. Không những vậy, nàng còn cho người đi dò la tin tức của chàng trai, mới biết được chàng họ Kim tên Thành, gia cảnh bần hàn, chỉ có hai mẹ con chung sống trong một mái nhà tranh nhỏ, lấy nghề trồng sen kiếm cái câu cơm, cháo sen Bát Cửu, trà sen Tây Thiên…do gia đình làm ra đang rất được ưa chuộng. Kim Thành là một chàng trai thông minh, hiếu thảo lại cần cù chăm chỉ nên chàng được rất nhiều người yêu mến. Ngoài thời gian phụ mẹ những công việc đồng áng, chăm sen… Đêm về chàng lại rùi mài kinh sử, chăm chỉ đọc sách Thánh hiền, Ngữ luận… mong một ngày được đi thì Đình, đăng khoa bảng vàng để cho mẹ được sống an nhàn tuổi già.
  Về phần Kim Thành, từ khi gặp Ngọc Hoa tiều thư, trái tim như trật một nhịp. Vẫn nghĩ không nên mộng tưởng tới thiên kim tiểu thư lá ngọc cành vàng nhưng hình ảnh Ngọc Hoa yêu kiều, xinh đẹp, giọng nói như oanh vàng lảnh lót cứ mãi vấn vương trong tâm trí chàng trai trẻ. Đêm khuya đọc sách, chàng lại rơi vào một khoảng lặng để nghĩ về Ngọc Hoa. Im lặng khi thời gian trôi hững hờ, im lặng khép mình bên những vần thơ, im lặng bên một tiếng sáo đang dở, tự bao giờ Kim Thành nhận ra rằng mình đã phải lòng một người con gái không thể với tới.
  Kim Thành không thể nào ngờ được, vào một ngày đẹp trời, tỳ nữ của Ngọc Hoa đến gặp chàng và nói cho chàng hay về tình cảm của Ngọc Hoa, tiểu thư hẹn chàng ở giếng nước, gốc đa nơi tâm tình hò hẹn của bao đôi lứa. Kim Thành gặp Ngọc Hoa, trong lòng vui như mở hội, Ngọc Hoa bẽn lẽn đứng bên cạnh quả là trai anh hùng, gái thuyền quyên xứng đôi vừa lứa. Kim Thành còn tặng Ngọc Hoa một bài thơ, làm cho nàng vô cùng hạnh phúc.
  “Cổ tay em trắng như ngà
  Con mắt em liếc như là dao cau
  Miệng cười như thể hoa ngâu
  Cái khăn đội đầu như thể hoa sen.”
  Ngày lại ngày, tình cảm giữa Ngọc Hoa và Kim Thành ngày càng nở rộ như “Thạch lựu đùn đùn tán rợp chương”. Để được gặp Kim Thành, Ngọc Hoa thường lấy cớ hết phấn hoa mong được ra ngoài hồ sen, còn Kim Thành đợi chờ Ngọc Hoa nơi lần đầu hai người gặp gỡ. Mỗi lần gặp nhau, hai người vui mững khôn siết, mùa hạ chàng tặng nàng những bó sen thơm ngào ngạt, mùa thu chàng tặng nàng hạt sen khô để cho an thần, mùa đông chàng lại tặng nàng những túi trà sen để thanh lọc cơ thể. Còn Ngọc Hoa, khi thì mang cho Kim Thành một cuốn sách hay, khi lại tặng chàng những chiếc khăn tay thêu hình uyên ương hồ điệp.
  Mối tình bí mật Kim – Ngọc kéo dài được một thời gian thì…
  (Hết part 2 – Continue)
  avatar
  Run devil run
  Retired Staff
  Retired Staff

  Posts : 1674
  Money $ : 2079
  Join Date : 23/05/2011
  Birthday : 28/11/2000
  Age : 17
  Sex : Nữ Sagittarius
  From : Coolest Place-My Home♥

  Re: [FANFIC] Huyen thoai tinh yeu _Lekima

  Bài gửi by Run devil run on Sun Jun 03, 2012 9:30 pm

  EDIT ngay đi nhé
  Thiếu những điều cần có trong FIC
  Dùng Tiếng Việt để đánh Tiêu đề

   Hôm nay: Sun May 27, 2018 12:26 am